ผู้บัญชาการทหารอากาศ รับมอบเงินบริจาคจากโครงการ “วิ่งติดปีก แชริตี้ รัน” (Running with wings) เพื่อมอบให้โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน)
2020/03/31

​​   ​​            พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย แพทย์หญิง วิไลภรณ์ วงษ์วาทย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ​ เป็นประธานรับมอบเงินบริจาคในโครงการ “วิ่งติดปีก แชริตี้ รัน” (Running with wings)  จาก คุณณฤมล  ธรรมวัฒนะ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และกรรมการมูลนิธิตลาดยิ่งเจริญ ในฐานะคณะผู้จัดงานฯ เพื่อนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) เมื่อวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๓ ณ ห้องรับรองพิเศษ ๑ กองบัญชาการกองทัพอากาศ

              โครงการวิ่งติดปีก แชริตี้ รัน (Running with wings) เป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือของ ตลาดยิ่งเจริญ มูลนิธิตลาดยิ่งเจริญ กรมแพทย์ทหารอากาศ หน่วยงานภาครัฐ และภาคประชาชน เพื่อสร้างสัมพันธภาพของชุมชนชาวสะพานใหม่ ดอนเมือง พร้อมจัดหารายได้มอบให้โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชและโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน)  ซึ่งตั้งอยู่ในย่านสะพานใหม่ ดอนเมือง ซึ่งให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครตอนเหนือ จังหวัดปทุมธานี จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนกว่า ๑ ล้านคนต่อปี

               เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ยังอยู่ในสภาวะที่น่าเป็นห่วง คณะผู้จัดงานได้คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชน และเพื่อบรรเทาสถานการณ์ จึงขอมอบรายได้ในส่วนค่าสมัครผู้ร่วมแข่งขัน ที่ยังไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น จำนวน ๒,๐๐๐,๐๐๐ บาท ให้กองทัพอากาศ เพื่อนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้ทุนทรัพย์ เพื่อจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์และการพยาบาลที่สำคัญเป็นจำนวนมาก

                ทั้งนี้ คณะผู้จัดกิจกรรมฯ ได้พิจารณาร่วมกับทุกภาคส่วนแล้ว เห็นว่าสถานการณ์ดังกล่าวยังอยู่ในสภาวะที่น่าเป็นห่วง และประชาชนผู้ร่วมโครงการเกิดความวิตกกังวลในภาวะเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อมทั้งเป็นการให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในมาตรการป้องกัน จึงมีมติเลื่อนวันจัดงานเป็น วันอาทิตย์ที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๖๓ โดยมีเส้นทางวิ่ง และสถานที่ปล่อยตัวตามเดิม ณ ฐานทัพอากาศดอนเมือง​
A20200331.jpg
A20200331-3.jpg
A20200331-2.jpg

Facebook

ดำเนินการโดย คณะเจ้าหน้าที่ทำงานเว็บไซต์กองทัพอากาศ กองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2559 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
RTAF Home   | ติดต่อเรา | แผนผังเว็บไซต์ | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัย | นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | การปฏิเสธความรับผิด |
[ RTAF Call Center: 0-2534-6000 ]
Web Stats Web Stats RSS RTAF mail