พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วยนายทหารชั้นผู้ใหญ่กองทัพอากาศ ตรวจเยี่ยมกิจการและรับทราบผลการปฏิบัติภารกิจของกองบัญชาการควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ โดยได้รับฟังการบรรยายสรุปสถานภาพปัจจุบัน แผนการพัฒนา คุณค่าและผลงาน ตลอดจนข้อเสนอพิจารณายกระดับการบัญชาการและควบคุมการใช้กำลังกองทัพอากาศ โดยมีพลอากาศเอก วรกฤต มุขศรี ผู้บัญชาการ และผู้บังคับบัญชาของกองบัญชาการควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 ณ กองบัญชาการควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ
ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศและคณะได้เดินทางไปเยี่ยมชมการปฏิบัติงานและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในห้องบัญชาการและควบคุมทางอากาศ ศูนย์ยุทธการทางอากาศ
กองบัญชาการควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ มุ่งมั่นที่จะยกระดับเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นกองบัญชาการควบคุมการปฏิบัติทางอากาศคุณภาพ หรือ Quality AOCC ในทุกมิติทั้งในด้านคนคุณภาพ ระบบงานคุณภาพ เทคโนโลยีคุณภาพ และขวัญกำลังใจ เพื่อให้สอดรับกับนโยบายกองทัพอากาศคุณภาพต่อไป






